Đua xe F1 mang lại lợi ích gì cho Việt Nam?

16/03/2020

Đua xe F1 có tên là Formula One  hay gọi là đua xe công thức 1  là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Đua xe F1  đã vượt ra khỏi nghành thể thao để trở thành nghành công nghiệp có quy mô toàn cầu với trung bình khoảng 60.000.000 người trên thế giới theo dõi trực tiếp và cùng với 2 tỷ USD  lợi nhuận mỗi năm . Chính vì điều này nhiều quốc gia đưa đường đua F1  về đất nước của họ đồng thời biến nước họ trở thành đường đua danh giá bậc nhất trên thế giới. Đua xe F1  được tổ chức đầu tiên vào năm 1920 tại Vương Quốc Anh, đến nay được tổ chức thành 21 chặng đua tại 21 quốc gia , kết qua sẽ được tổng hợp và tìm ra hai nhà vô địch một cho đội đua và một cho tay đua. Vào năm 2020 Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đang quang giải đua F1, với sự học hỏi kinh nghiệm của 21 quốc gia đi trước Vietnam Grand Prix đáp ứng đủ tiêu chuẩn của liên đoàn thể thao ô tô Quốc tế FIA. 

Câu chuyện của người Singapore đã cho thấy điều đáng chú ý, đăng cai đua xe F1 trong suốt 12 năm liên tiếp đã đem hình ảnh quốc gia đảo quốc sư tử vươn ra toàn cầu bởi đây là môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới . Dẫn số liệu từ bộ thương mại Singapore cho biết từ năm 2008-2015 việc tổ chức đua xe F1  đã thu hút 350.000.000 khách quốc tế và thu về 150.000.000 USD  mỗi năm. Việc liệt kê Việt Nam vào danh sách các quốc gia đăng cai Formula One sẽ đem lại vị thế của Việt Nam trên Châu Á. Trước đây với nhiều người việc đem giải đua thể thao này đến với Việt Nam là vô cùng khó khăn bởi thủ tục và chi phí vô cùng phức tạp. Tính đến nay mọi công tác chuẩn bị và thủ tục đã được hoàn tất, đây sẽ là sự kiện thể thao tầm cỡ nhất từ trước đến nay Việt Nam đăng cai tổ chức. Và tất nhiên giải đấu này không chỉ mang đến nhiều mặt tích cực cho thể thao mà còn Văn hóa, Du lịch và nhiều lĩnh vực khác trong đó có Bất Động Sản. Với việc đăng quang 10 mùa giải liên tiếp Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước của mình ra toàn thế giới .

Đường đua F1  tại Việt Nam có chiều dài 5,5 km  gồm 22 góc cua được thiết kế và được lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như ở Đức, Nhật Bản… và được đặt tên bởi các địa danh của Việt Nam như Phú Quốc, Cần Thơ, Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Hải Phòng, Thăng Long và Huế.

Theo đó, ngay sát khán đài Huế là tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ , The Matrix One , cư dân có thể theo dõi những màn đua xe đỉnh cao từ căn hộ cao cấp, tiện nghi xứng tầm thượng lưu của mình.

Xem thêm bài viết: 

The Matrix One

 

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *